Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài làm

Lúc còn thơ ấu, chắc ai cũng ngỡ rằng chỉ có cha mẹ là cho ta tình cảm nhiều nhất. Nhưng không! Thời gian cứ trôi lặng lẽ. Từ khi được cắp sách tới trường thì em mới nhận ra rằng tình cảm mà thầy cô dành cho em cũng như tình cảm mà cha mẹ dành cho em vậy. Cô như người mẹ, thầy như người cha đã dìu dắt chúng em trên con đường học vấn.

Thời cắp sách tới trường của mỗi chúng ta là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý chợt đến rồi chợt đi, của cả sự ngộ nghĩnh. Chính thầy cô là những người thay đổi cuộc đời của chúng ta, uốn nắn chúng ta từng chút một trên con đường học tập. Ngày ngày đến lớp để được nghe những lời nói ngọt ngào và ấm áp của thầy cô. Ôi! Những lời nói thân thương chứa đựng biết bao tình cảm như những dòng sữa rót vào lòng chúng em. Từ khi chúng em còn bi bô tập nói thì đã được đưa vào trường mẫu giáo để tập làm quen với trường, lớp. Cũng chính tại đó, thầy cô đã dạy cho chúng em biết thế nào là lễ nghĩa, là biết cách ứng xử cho phải phép. Ngày ngày trôi qua, chúng em dần dần bước lên những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức và thầy cô luôn dõi theo chúng em. Từ một điểm tốt, hay ý tưởng hay cho đến một sai phạm nhỏ, một lần không thuộc bài, thầy cô đều chú ý khen ngợi hoặc nhắc nhở. Thầy cô là những người thầm lặng, chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

Xem thêm:  Bình giảng bài Phong cách Hồ Chí Minh của Lê Anh Trà

Loading...

Thầy cô là những người đã dẫn dắt chúng em đi trên con đường đời của mình, người chắp cánh ước mơ cho chúng em. Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò của học sinh. Các thầy cô vẫn âm thầm lặng lẽ đưa những thế hệ học trò tới bến bờ tri thức. Khi một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến. Có lẽ trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị. Thầy cô dạy cho chúng em biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ. Nhờ thầy cô luôn tận tình điều khiển, chèo lái chuyến đò đó cập bến cảng tri thức trong niềm vui. Không chỉ riêng chúng em mà còn của thầy cô nữa. Những gì thầy cô làm cho chúng em thiêng liêng cao quý đâu kém những gì cha mẹ làm cho chúng em.

Thầy cô ơi, chúng em đang dần lớn lên và cũng đã học quá nhiều thầy cô giáo. Mỗi người thầy, người cô là một người chăm sóc vườn ươm để cho mỗi cây sẽ tươi tốt, sẽ đươm hoa kết trái cho đời thêm những hương thơm và trái ngọt. Mỗi thầy cô dạy chúng em dù tính cách bên trong khác nhau nhưng tất cả đều có chung một tình yêu nghề, mến trẻ và trên hết là sự nhiệt huyết trong mỗi thày cô.

Loading...